Thứ hai, 23/01/2017 - 21:46

Xóa tài khoản Yahoo! và bảo vệ dữ liệu của bạn

Thứ sáu, 16/12/2016 | 08:29

Sau khi Yahoo! cố gắng đạt kỷ lục một tỷ tài khoản bị hack, nhiều người dùng hẳn đã khá lo sợ cho những dữ liệu trong tài khoản của mình. Nếu trong tài khoản có nhiều dữ liệu quan trọng (bao gồm cả thông tin cá nhân) thì cách tốt nhất bây giờ là xóa luôn tài khoản Yahoo! để bảo vệ chúng.

1. Một số điều cần lưu ý trước khi xóa tài khoản Yahoo!

Xóa tài khoản Yahoo! cũng đồng nghĩa là xóa quyền truy cập của tài khoản đó vào:

  • Yahoo! ID
  • Yahoo! Mail
  • Yahoo! Address Book
  • Yahoo! Small Business
  • Yahoo! GeoCities
  • Yahoo! Briefcase
  • My Yahoo!
  • HotJobs
  • Flickr

2. Xóa tài khoản Yahoo!
Truy cập vào trang web xóa tài khoản Yahoo! (Terminating your Yahoo! Account). Đăng nhập vào tài khoản cần xóa. Nhập mật khẩu (password) vào.

Gõ code CAPTCHA. Click YES để xóa tài khoản Yahoo!. Sau khi xóa thành công thì một trang xác nhận sẽ hiện lên thông báo Theo Yahoo!, quá trình xóa tài khoản có thể kéo dài đến khoảng 90 ngày.

Nếu không thể chờ, bạn cũng có thể xóa những dữ liệu trên server Yahoo! thông qua phương pháp thủ công: xóa tất cả email, ảnh trên Flickr và danh bạ. Để chắc ăn hơn, nhớ đổi tất cả những thông tin cá nhân (như ngày/tháng/năm sinh chẳng hạn) trong tài khoản nhé!

Và ngoài ra, Yahoo! cũng cảnh báo rằng có thể sẽ còn một số thông tin của bạn vẫn sẽ còn lại sau khi quá trình xóa tài khoản thành công. Để biết rõ hơn về những thông tin có thể tồn đọng, hãy truy cập vào trang web hỗ trợ của Yahoo! (tiếng Anh).

Theo Techrum.vn

 
Từ khóa:
Ý kiến bạn đọc (0)