Thịt nướng sả đơn giản nhưng thơm nức mũi

Thứ hai, 15/08/2016 | 19:46

Cách làm món thịt nướng sả đơn giản dưới đây vừa thơm ngon lại không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị, chế biến.

Nguyên liệu:

arrayContent_title

Nguyên liệu cho món thịt nướng sả.

- Thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ: 0,5 kg

- Sả: 3 củ

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 3 nhánh

- Hạt tiêu: 10 gr

- Đường nâu: 2 muỗng

- Nước mắm: 1 muỗng

- Dầu ăn: 4 muỗng

- Xì dầu: 1 muỗng

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt heo mua về đem rửa sạch, để ráo thái miếng bản to, dày cỡ một cm.

- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ rửa sạch, cắt lát để riêng ra bát.

- Sả rửa sạch, thái lát hoặc cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Uớp thịt

arrayContent_title

Xay nhuyễn hành khô, tỏi, sả cùng đường nâu.

- Cho tỏi, hành khô, đường nâu, sả vào máy xay, xay nhuyễn.

- Thêm xì dầu, nước mắm, dầu ăn vào hỗn hợp trong máy xay, xay thêm khoảng 5 giây cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

- Đem ướp thịt heo đã thái miếng với hỗn hợp vừa xay. Trộn đều rồi uớp trong khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nướng thịt

- Xếp thịt lên vỉ nướng, rưới hỗn hợp gia vị ướp lên trên, bật bếp nướng và chú ý lật cho thịt được chín đều 2 mặt. Nướng cho tới khi miếng thịt chín chuyển sang màu vàng nâu nhìn ngon mắt là được.

Nếu có nhiều thời gian có thể đem nướng than hoa.

Bước 4: Trình bày

- Xắt thịt thành các miếng vừa ăn, bày ra đĩa cho đẹp mắt, ăn kèm nước chấm chua ngọt, các loại rau sống. Thịt nướng sả có thể thưởng thức cùng cơm, bún, bánh mì đều rất thích hợp.

arrayContent_title

Thịt nướng sả có thể ăn cùng cơm nóng, bún hay bánh mì cũng đều rất thơm ngon.

Theo Thảo Nhi/Ngôi sao

Từ khóa:
 
Ý kiến bạn đọc (0)