Sập tường tòa nhà đang tháo dỡ, 2 người chết, 2 bị thương nặng

Thứ tư, 04/01/2017 | 16:25

Vào chiều 4/1, tại công trường tháo dỡ tòa nhà cũ của báo Đà Nẵng (số 42 đường Trần Phú, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 2 người chết và 2 bị thương.

Nạn nhân tử vong được xác định là ông Cảnh (trú xã Bình Trung, Thăng Bình, Quảng Nam) và ông Xuân (ngụ Bình Minh, Thăng Bình, Quảng Nam) đều là công nhân của Công ty cổ phần Chiến Dũng (trụ sở tại Đà Nẵng).

Hai nạn nhân khác bị thương đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Cả hai đã qua cơn nguy kịch.

Hiện trường hiện được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

Theo một số nhân chứng vụ việc kể lại, vào thời điểm trên, khi công nhân đang thực hiện tháo dỡ tòa nhà thì bức tường cao đổ ập xuống. Những công nhân đang làm việc bỏ chạy tán loạn. Ông Cảnh và Xuân không kịp thoát nên bị bê-tông đè lên người, tử vong.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. UBND thành phố Đà Nẵng quyết định hỗ trợ cho gia đình mỗi nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương là 2 triệu đồng.

Phía chủ đầu tư hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương là 2 triệu đồng. Công ty cổ phần Chiến Dũng hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong là 50 triệu đồng. Hiện nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

SÔNG HÀN (theo DVO)

 
Ý kiến bạn đọc (0)