Quay lại với tình cũ sau 10 năm bị phản bội của người đàn bà mê muội

Thứ hai, 09/01/2017 | 15:21

Gặp lại tình cũ, nếu nói trái tim Dung vô cảm thì đó là lời nói dối. Dù đã có Hùng và gia đình hạnh phúc nhưng Dung biết mình vẫn chờ đợi cái ngày Lâm đứng trước mặt cô và thừa nhận những sai lầm anh đã gây ra.

Hôn nhân của Dung và Hùng không bắt nguồn từ tình yêu như những cặp đôi khác. Nói đúng hơn Dung cảm thấy biết ơn Hùng vì anh chính là người đã cứu rỗi cuộc đời cô.

Thật ra sau khi tốt nghiệp đại học, Dung chỉ nghĩ đến viễn cảnh tổ chức đám cưới với một chàng trai khác là Lâm. Đáng tiếc đó chỉ là ước mơ của riêng mình cô, bởi Lâm đã bỏ rơi Dung cùng đứa con chưa thành hình trong bụng cô để chạy theo một người phụ nữ khác.

Thời khắc cái thai trong bụng ngày một lớn hơn cũng là những giây phút Dung nghĩ đến cái chết. Còn gì đau đớn hơn khi mang tiếng gái chửa hoang? Chỉ cần mường tượng ra cảnh nước mắt bố mẹ tuôn rơi vì cô, vì phải hứng chịu những lời lẽ khinh miệt của mọi người, cô lại rùng mình.

Dung không dám tin mình có thể sống tiếp cho đến khi Hùng xuất hiện. Hùng là người đã yêu thầm Dung từ lâu lắm rồi, nhưng cô chưa bao giờ để mắt đến anh. Hùng cũng là người đã chứng kiến mọi bất hạnh của Dung kể từ khi Lâm rũ bỏ cô ra đi.

Tình yêu Hùng dành cho Dung lớn đến nỗi anh chấp nhận cái thai trong bụng của cô. Dung khi ấy như người vớ được cái phao khi đang đuối nước. Tuy nhiên dù cảm kích tình cảm Hùng dành cho mình vô cùng nhưng trái tim của cô vẫn chưa thực sự rung động vì anh, suy cho cùng đó chỉ là lòng biết ơn sâu sắc.

Sau 10 năm hôn nhân ở bên Hùng, Dung cố gắng bù đắp cho Hùng bằng cách vào vai người vợ đảm đang và vun vén cho tổ ấm nhỏ. Những tưởng quá khứ đã ngủ yên nhưng nó lại trỗi dậy và khiến trái tim Dung thổn thức, khi Lâm lần nữa xuất hiện trong cuộc đời Dung và cầu xin cô cho anh thêm cơ hội để chuộc lại lỗi lầm.

Ảnh minh họa

Gặp lại tình cũ, nếu nói trái tim Dung vô cảm thì đó là lời nói dối, Dung biết mình vẫn chờ đợi cái ngày Lâm đứng trước mặt cô và thừa nhận những sai lầm anh đã gây ra. Lâm tỏ ra hối lỗi và ôm hôn Dung thắm thiết. Dung nay đã là người phụ nữ đã có chồng, cho dù trái tim Dung vẫn lỗi nhịp nhưng cô cố gắng đẩy Lâm ra.

Những giọt nước mắt tuôn rơi như mưa, những uất ức sau 10 năm cuối cùng cũng được dịp bùng nổ. Dung mắng Lâm: "Anh đừng xuất hiện trước mặt em, đừng phá nát gia đình mà em đang có!".

Lâm tự tin bảo: "Em có yêu Hùng không? Hùng không thể khiến em hạnh phúc như anh đúng không?". Dung lặng thinh. Điều Lâm nói là hoàn toàn chính xác. Cô đã bao lần tự nhắc nhở mình Hùng là người đàn ông của đời cô nhưng mỗi lần như vậy, khuôn mặt đểu giả của Lâm lại xuất hiện và nhấn chìm hình ảnh của Hùng.

Dung đã cố gắng tránh né kẻ dối trá như Lâm, nhưng cuối cùng cô vẫn thất bại. Cô mềm lòng vì tình cảm cô dành cho Lâm vẫn còn nhiều lắm.

Đêm hôm ấy, Dung chìm đắm trong men say tình ái với Lâm. Cô biết điều mình đang làm là sai trái, nhưng trái tim và lý trí có bao giờ hòa hợp làm một? Dung biết rằng hành động lần này của mình sẽ trả cái giá rất đắt nhưng cô đã u mê quá rồi.

Nhìn Dung ngủ say trên giường, Lâm cười thỏa mãn. Anh cầm điện thoại của Dung và bấm số gọi cho Hùng bằng giọng điệu khiêu khích: "Vợ mày đang ngủ với tao, cô ấy vẫn còn mê mệt tao. Mày hãy trả cô ấy và con trai cho tao nhé!".

Rõ ràng là số điện thoại của Dung nhưng lại nghe giọng của Lâm vang lên, trái tim của Hùng nhói đau. Hóa ra 10 năm anh ở bên Dung chỉ để đổi lại những điều này thôi sao? Anh đã cố gắng là chỗ dựa của Dung trong cơn giông bão của cuộc đời nhưng rốt cục chẳng có nghĩa lý gì.

Sau một đêm mặn nồng với tình cũ, Dung trở về nhà trong bộ dạng nơm nớp lo sợ, cô sẽ nói gì với Hùng đây? Nói rằng cô muốn quay lại với Lâm liệu có ổn không? Khi Dung vừa bước vào nhà liền thấy Hùng ngồi trên ghế sofa.

Anh nhìn gương mặt mệt mỏi của Dung rồi hỏi: "Rốt cục em vẫn quay lại với hắn ta? Anh vẫn không có vị trí nào trong trái tim của em sao?". Dung im lặng cúi đầu, cô biết mình đã sai lại càng thêm sai, nhưng phải làm thế nào khi con tim cô luôn khao khát được ở cạnh người mình yêu.

Sau một hồi im lặng, Hùng đẩy đơn ly hôn về phía Dung, anh đã đặt bút ký vào giấy, chỉ còn đợi chữ ký của Dung. Dung run rẩy ký vào đơn ly hôn, thời khắc ấy, trái tim của cô bỗng nhói lên.

Rõ ràng cô yêu Lâm nhưng tại sao cô lại đau khổ thế này? Lẽ nào cô là người đàn bà tham lam, muốn cùng lúc ở bên cạnh hai người đàn ông có ý nghĩa lớn lao trong cuộc đời?

Khi thấy Dung đặt bút ký, chút hy vọng sót lại trong Hùng bỗng chốc tan tành mây khói. Quả nhiên anh vẫn luôn là kẻ thay thế bị Dung cho ra rìa. Hùng quyết định nhường lại căn nhà khang trang cho Dung rồi lập tức dọn đồ đạc ra đi.

Ảnh minh họa

Ngay khi biết tin Dung và Hùng ly hôn, Lâm hí hửng đòi dọn đến sống chung với Dung như vợ chồng. Cảm giác đau khổ của Dung khi thấy Hùng rời khỏi căn nhà nhanh chóng tan biến nhờ được Lâm an ủi bằng những đêm quấn quýt không biết mệt.

Thế nhưng khi Dung còn đang chếnh choáng trong men say tình ái thì cô phát hiện Lâm vẫn chưa dứt tình với Mai - người phụ nữ năm xưa Lâm đã khiến anh rũ bỏ Dung để chạy theo ả. Dung đau đớn khi nhận ra Lâm vẫn luôn là gã sở khanh khốn nạn.

Cô lập tức đuổi Lâm ra khỏi nhà nhưng anh ta không chịu đi, còn làm như đấy là nhà của gã. Thậm chí gã còn mặt dày dắt Mai về thân mật ngay trong chính ngôi nhà của Dung.

Chết lặng vì bị phản bội lần thứ hai, Dung cuối cùng cũng thức tỉnh. Cô đã quá u mê khi muốn nối lại tình xưa nghĩa cũ với Lâm. Thời khắc khổ sở này, Dung bất chợt nhớ đến Hùng, người đàn ông đã từng cứu rỗi cô khỏi cơn suy sụp tưởng chừng không thể gượng dậy.

Giờ đây Dung thèm khát cảm giác được Hùng che chở, nhưng cô không chắc Hùng sẽ tha thứ cho cô. Dung đã chọn Lâm, nếu bây giờ cô lại bám víu vào Hùng thì cô chính là người phụ nữ tệ hại nhất trên đời. Cảm giác hối hận như những cơn sóng ập đến khiến Dung đau đớn.

Nếu thời gian quay trở lại, có lẽ cô đã tỉnh táo nhận ra người đàn ông xứng đáng để cô gửi gắm cuộc đời này không ai khác chính là Hùng.

Theo UYỂN NHI (Trí thức trẻ)

 
Ý kiến bạn đọc (0)