Phát hiện kho phụ tùng xe máy “khủng” ở Sài Gòn

Thứ năm, 22/12/2016 | 14:47

Sáng nay, 22/12, Đội Quản lý thị trường 2A thuộc Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh bất ngờ kiểm tra một kho chứa hàng trên đường Lê Lâm (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) và phát hiện một lượng lớn phụ tùng xe máy cực lớn.

Kho hàng nằm tại số 228 Lê Lâm được chủ hàng thuê lại để dùng làm nơi chứa và lắp ráp xe máy.

Tại thời điểm kiểm tra chủ hàng (theo thông tin ban đầu tên Kiên, ngụ Ninh Bình) không có mặt để cung cấp các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của những linh kiện trên.

Cơ quan chức năng đang tiến hành lập hồ sơ 

Theo quan sát của phóng viên, hầu hết các linh kiện bao gồm máy xe, khung xe...đều là hàng đã qua sử dụng; nhiều khung xe không có số, một số khác có dấu hiệu được đóng số giả.

Ước tính số máy và khung xe này sau khi ráp lại sẽ lên đến hàng trăm chiếc.

Ngoài ra, tại kho cơ quan chức năng còn phát hiện 4 chiếc xe máy đang được lắp ráp và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Nhiều khung xe không có số hoặc có dấu hiệu đóng mới

Bên cạnh đó, tại tiệm sửa xe của chủ hàng tại số 14 Phạm Văn Xảo (phường Phú Thạnh, Tân Phú) cơ quan chức năng cũng phát hiện nhiều vỏ xe không có hóa đơn chứng từ.

Chiếc xe đang lắp cho khách, không có giấy tờ hợp lệ

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ quản lý thị trường cho biết do kho rộng và linh kiện có thể lên đến hàng ngàn chiếc nên thời gian kiểm tra, xác định chủng loại, nguồn gốc có thể kéo dài cho đến hết ngày hôm nay.

 

N.MINH

Từ khóa:
 
Ý kiến bạn đọc (0)