Gần 1,5 tấn lòng heo thối ngâm trong bể xi măng hóa chất

Lòng lợn bốc mùi hôi thối được ngâm trong bồn xi măng với hóa chất trước khi cơ sở ở Bình Dương bán cho các quán ăn, nhà hàng.

Bắt giữ hơn 3.000 lít mỡ heo thối tại Phú Quốc

Cơ sở này không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các giấy tờ liên quan khác .

Một lạng hóa chất thành 2.000 ly cà phê

Một lạng hóa chất mua với giá 35.000 đồng có thể được dùng để chế 2.000 ly bảo đảm có vị đắng và mùi thơm của cà phê.

Ăn thịt bò giả làm từ thịt lợn nguy hiểm như thế nào?

Ăn thịt bò giả làm từ thịt lợn nguy hiểm như thế nào khi nhiều người dân vô cùng lo lắng khi thịt bò giả đang được bày bán tràn lan và công khai ngoài...

Cách phân biệt thịt bò khô thật - giả đơn giản nhất

Thịt bò khô là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cách phân biệt thịt bò khô thật – giả thì không phải ai cũng biết.

Tôm khô bẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng gan, thận

Để thu hút khách hàng, các chủ sản xuất đã tẩm hóa chất để tăng hương vị, màu sắc…gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Lỗ hổng trong quy định về phụ gia thực phẩm

Luật không quy định rõ ràng số lượng phụ gia được phép có trong thực phẩm khiến nhiều nhà sản xuất 'vô tư' dùng hàng loạt hóa chất cùng chức năng trong một sản phẩm.

Cách phân biệt rau ngót sạch và rau ngót phun thuốc kích thích

Rau ngót có nhiều lợi ích cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cách chọn rau ngót sạch, không hóa chất thì không phải ai cũng biết.

Cách chọn tôm khô ‘xịn’, tránh hóa chất

Thời gian gần đây nhiều đối tượng đã làm giả, làm nhái tôm khô để trục lợi cá nhân. Vậy làm sao để chọn tôm khô “xịn” chuẩn nhất.

Tuyệt chiêu 'vạch mặt' thịt bò giả

Thịt trâu, thịt lợn thường bị trộn lẫn hoặc làm giả thành thịt bò nhưng màu sắc lẫn mùi vị đều khác so với thịt thật.

Masan lên tiếng về thông tin Chin-Su, Nam Ngư có hóa chất

Hôm nay, Tập đoàn Masan đã có thông báo chính thức liên quan đến những thông tin về chất lượng nước mắm Chin-Su và Nam Ngư.

Mẹo cần biết để tránh ăn phải cá chết đông lạnh

Cá chết và cá tươi đông lạnh có mùi vị, màu sắc và hình dáng khác nhau. Cá tươi có mùi tanh nhưng không hôi, thịt đỏ chứ không trắng bệch.

Cách chọn rau cần đầu mùa tươi ngon, tránh độc hại

Cách chọn rau cần đầu mùa không quá phức tạp. Chỉ cần nhớ vài lưu ý dưới đây là sẽ chọn được loại rau ngon an toàn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra đột xuất suất ăn công nhân

"Cơm ngon thức ăn hấp dẫn nhưng phải chế biến sạch nhé Cái khay tôi sờ vào còn trơn mỡ đấy " Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói vậy với cơ sở cung cấp...

Nếu cứ tiếp tục uống cà phê bẩn, người Việt sẽ mắc ung thư cao

Theo chuyên gia, các hương liệu để tạo đặc, tạo bọt, tạo đắng, tạo sánh trong cà phê bẩn là các hóa chất độc hại, có thể gây ung thư cho người dùng.