Những tuyệt chiêu giúp bạn tiết kiệm cả ‘núi tiền’ trong dịp Tết

Thứ năm, 01/12/2016 | 15:22

Tết đến có rất nhiều khoản cần chi tiêu, nhất là việc mua sắm đồ Tết. Dưới đây là cách chi tiêu ngày Tết giúp tiết kiệm cả “núi tiền”.

Nhiều người lo lắng mỗi khi dịp Tết cổ truyền đến khi có đủ loại chi phí trong việc chi tiêu gia đình. Một số cách chi tiêu ngày Tết sau đây sẽ giúp mọi nhà tiết kiệm chi tiêu, bớt những nỗi lo để tìm được nhiều niềm vui đón mùa xuân mới.

Lên kế hoạch thật cụ thể, chi tiết

Đây là bước đầu tiên trong cách chi tiêu ngày Tết. Hầu hết chị em đều cảm thấy cần phải mua rất nhiều thứ, dù không cần thiết.

Để tránh việc chi tiêu quá đà, mọi người cần xác định danh mục hàng hóa và dự trù ngân sách hợp lý cho các khoản quà cáp, tiền mừng tuổi, mua sắm đồ đạc, sửa nhà, thực phẩm, đi lại, du lịch, giải trí…

arrayContent_title

Lên kế hoạch là bước đầu tiên trong cách chi tiêu ngày Tết

Sau khi hoàn thành danh sách, mọi người nên kiểm tra lại vài lần và gạch bỏ những mục chưa hợp lý với nhu cầu, thu nhập và túi tiền hiện có.

Sắm Tết từ sớm

Dịp cuối năm thường là dịp giảm giá của các trung tâm mua sắm… Thay vì chạy đi mua đồ đợt giáp Tết, hãy lên kế hoạch sắm Tết ngay từ bây giờ để tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

Với những mặt hàng thực phẩm, đồ uống, hầu như giá cả đều tăng thêm từ 5 – 10% vào dịp cuối, vì vậy mọi người có thể sắm dần mà không sợ bị mua đắt.

arrayContent_title

Hãy lên kế hoạch sắm Tết ngay từ bây giờ để tiết kiệm chi tiêu cho gia đình

Còn với những mặt hàng thực phẩm tươi sống, dù không có hạn sử dụng dài nhưng mọi người cũng không nên để đến sát thời điểm Tết mới mua để tránh tình trạng giá cả đội lên tới vài lần.

Mua sắm ở chợ đầu mối hoặc chợ quê

Việc sắm Tết ở đâu cũng quyết định việc người tiêu dùng phải chi bao nhiêu tiền.

Nếu phải lên thành phố làm việc và Tết đến phải về quê thì người tiêu dùng có thể đặt người quen và mua những thực phẩm thiết yếu như gà, giò, chả… thay vì mua tại các siêu thị, giá cả thường cao hơn.

arrayContent_title

Người tiêu dùng nên mua sắm ở chợ đầu mối hoặc chợ quê

Tranh thủ săn hàng khuyến mại

Mỗi dịp Tết đến, các gia đình lại “đầu tư” không ít vào việc mua sắm những đồ gia dụng thiết yếu như ti vi, tủ lạnh, lò vi sóng, đầu đĩa, loa đài, điện thoại…

Để tiết kiệm chi tiêu cho những vật dụng này, chị em cũng nên tranh thủ “săn” các chương trình khuyến mại của các siêu thị, cửa hàng điện máy để mua sắm giá rẻ cho gia đình những thứ cần thiết.

Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng phải thật tỉnh táo, không nên bị cuốn vào những chiêu khuyến mại của siêu thị. Vì thế, hãy mang theo bản danh sách những thứ cần mua và lựa chọn mua các mặt hàng một cách thông minh.

arrayContent_title

Người tiêu dùng cũng phải thật tỉnh táo, không nên bị cuốn vào những chiêu khuyến mại của siêu thị

Không mang nhiều tiền khi đi sắm Tết

Khi đi mua sắm cho dịp Tết, mọi người chỉ nên mang một số tiền vừa đủ với nhu cầu của mình. Tránh mang quá nhiều tiền, bởi khi đó, mọi người sẽ sẵn sàng phóng tay cho những món hàng không nằm trong kế hoạch.

Theo HÒA LÊ

 
Ý kiến bạn đọc (0)