Nhiều điều lạ ở dàn xe sang mà chồng HH Thu Ngân dùng rước dâu

Thứ năm, 12/01/2017 | 06:30

Sau những ngày khiến công chúng choáng váng vì lễ cưới “siêu tỷ”, mới đây nhiều người đã chỉ ra những điểm lạ ở dàn xe sang mà doanh nhân Doãn Văn Phương dùng để rước Hoa hậu Thu Ngân.

Theo đó, một cư dân mạng đã lấy làm lạ khi trong dàn siêu xe rước dâu ấy lại có nhiều xe mang biển số của Lào, Campuchia…

"Ngó nghiêng xem thiên hạ bàn tán xôn xao đám ăn hỏi và rước dâu nặng trĩu vàng và đông nghịt siêu xe của mỹ nhân đất Cảng, với đại gia xứ Thanh, thấy cái này ngộ ghê ha. Hoa hậu Bản sắc Việt, đại gia cũng Việt, mà ăn hỏi rước dâu trên siêu xe biển Lào, Campuchia...", người này cho biết.

Một xe trong dàn xe rước dâu mang biển số cơ quan ngoại giao nước ngoài ở Đà Nẵng

“Chiếc Maybach được dùng làm xe đón dâu, gắn biển 80-166... Còn chiếc Rolls Royce dẫn đầu đoàn xin dâu, gắn biển 43-346... Em xin đọc thông tin từ các biển số xe như sau: Hai số đầu tiên chỉ tỉnh (thành) đăng ký xe. Chiếc Roll Royce có đầu 43, như vậy xe đăng ký ở Đà Nẵng. Ba số tiếp theo chỉ mã nước mà người đứng tên đăng ký xe có quốc tịch. Cụ thể, mã 346 của chiếc Roll Royce cho biết người chủ đứng tên đăng ký xe có quốc tịch Lào. Còn chiếc Maybach có mã 166 tức có quốc tịch Campuchia”, người này liệt kê.

Một siêu xe khác của đoàn xe rước dâu cũng mang biển số cửa cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài

Một khả năng khác cũng được đưa ra, dàn xe này được mua từ các cơ quan ngoại giao. “Xe biển ngoại giao được miễn thuế nhập khẩu và tiêu thụ đặc biệt, tức có giá non nửa giá sau thuế trên thị trường, với các siêu xe thì giá còn khoảng 1/3”, một người phân tích.

Vẫn là xe mang ký hiệu của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Đà Nẵng

Bên cạnh đó, cư dân mạng còn chỉ ra siêu xe mang biển số 80, vốn chỉ được cấp cho các đơn vị kinh tế và quản lý thuộc Trung ương, các đại sứ quán, tổ chức quốc tế và nhân viên người nước ngoài... Xâu chuỗi các chi tiết, cư dân mạng đặt câu hỏi phải chăng Hoa hậu được rước từ dàn siêu xe thuê, nên xe mới có đủ thành phần như thế?

Bên cạnh đó, một khả năng khác cũng được đưa ra, dàn xe này được mua từ các cơ quan ngoại giao. “Xe biển ngoại giao được miễn thuế nhập khẩu và tiêu thụ đặc biệt, tức có giá non nửa giá sau thuế trên thị trường, với các siêu xe thì giá còn khoảng 1/3”, một người phân tích.

Title

Biển số xe của cơ quan, tổ chức nước ngoài được quy định cụ thể tại Khoản 7 Điều 31 Thông tư 15/2014/TT-BCA như sau:

 

a) Biển số nền màu trắng, số màu đen, có sêri ký hiệu “NG” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của cơ quan đó. Riêng biển số xe của Đại sứ và Tổng Lãnh sự có thứ tự đăng ký là số 01 và thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký.

 

HOÀI THƯƠNG

 
Ý kiến bạn đọc (0)