Thứ hai, 23/01/2017 - 15:33

Lược thông minh chẩn bệnh cho tóc

Thứ năm, 05/01/2017 | 19:00

Withings đã kết hợp với thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng L'Oreal để cho ra đời Hair Coach, chiếc lược chải tóc thông minh.

Withings từng cho ra đời sản phẩm nổi tiếng là chiếc đồng hồ Withings Activité Pop Activity Tracker. Đầu năm 2016, Nokia đã mua lại Withings với giá 191 triệu USD. Và hôm nay, Withings đã kết hợp với thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng L'Oreal để cho ra đời Hair Coach.

Chiếc lược thông minh này có khả năng kiểm soát tóc và các yếu tố ảnh hưởng một cách tốt hơn. Như những thiết bị thông minh khác, Hair Coach có tích hợp một số cảm biến, công nghệ cũng như chip WiFi/Bluetooth để có thể cho ra các kết quả chính xác.

Cụ thể hơn, phần tay cầm của Hair Coach là khu vực chứa 2 viên pin AA, phần lược của Hair Coach là sự kết hợp giữa nylon và lông cứng. Phần lược này có trang bị microphone với mục đích là "lắng nghe" tiếng tóc của bạn khi bạn chải tóc, từ đó sẽ xác định được tình trạng tóc: khô, chẻ ngọn, gãy, tóc xoăn…

Hair Coach cũng được tích hợp con quay hồi chuyển và gia tốc kế để phân tích số lần chải tóc cũng như kiểu chải tóc của người dùng. Chiếc lược này cũng có tính năng rung phản hồi, báo cho người sử dụng biết nếu như họ đang chải tóc quá mạnh hay không đúng cách.

Một ứng dụng đi kèm trên smartphone sẽ tương tác với Hair Coach, nhận các dữ liệu về môi trường bên ngoài: nhiệt độ, độ ẩm, UV, phân tích thói quen chải tóc. Sau cùng, Hair Coach sẽ cho bạn số điểm về chất lượng tóc, từ đó đưa ra những lời khuyên sử dụng hóa mỹ phẩm phù hợp.

Hair Coach sẽ có mặt vào giữa năm 2017, với mức giá là 200 USD.

NGUYỄN TƯỜNG (theo BDO)

 
Từ khóa:
Ý kiến bạn đọc (0)