Thứ hai, 23/01/2017 - 03:19

Loa thông minh biết “giao tiếp”

Thứ tư, 04/01/2017 | 06:20

Hãng Lenovo (Trung Quốc) vừa giới thiệu Smart Assistant sử dụng trợ lý ảo Alexa của Amazon. Đây hứa hẹn là hệ thống loa thông minh có thể cạnh tranh với Amazon Echo vốn đang làm mưa làm gió trên thị trường.

Chiếc loa có tên Smart Assistant với thiết kế hình trụ tròn với nửa trên màu bạc, nửa dưới có thiết kế dạng vải dệt với nhiều tùy chọn màu sắc. Hệ thống sử dụng vi xử lý Intel Celeron N3060 với bộ nhớ RAM 2GB, bộ nhớ trong 8GB.

Hệ thống của Lenovo có 8 microphone, loa tweeter 5W và một loa woofer 10W có thể nhận lệnh bằng giọng nói từ khoảng cách xa khoảng 5m, thông qua trợ lý ảo Alexa - trợ lý ảo của Amazon và đã trở thành hạt nhân trong ngày càng nhiều sản phẩm thông minh trên thị trường. Ngoài ra, Smart Assistant còn có hệ thống điều khiển âm lượng và một nút kích hoạt. Thiết bị nặng 0,8kg.

Smart Assistant có nhiều tùy chọn về màu sắc như xám, đen, xanh lá cây, xanh dương, hoặc cam cho người dùng lựa chọn. Đây là một lợi thế đáng kể so với Echo chỉ có màu đen. Trong khi thiết kế và tùy chọn về màu sắc của Smart Assistant có nét tương đồng so với phần đế của Google Home.

Theo Lenovo, Smart Assistant có 2 phiên bản, bản tiêu chuẩn giá 129 USD (gần 3 triệu đồng) và phiên bản đặc biệt dùng âm thanh Harman Kardon với giá 179 USD (hơn 4 triệu đồng). Trong khi đó phiên bản Amazon Echo tiêu chuẩn có giá 179,99 USD. Cả 2 mẫu này đều sẽ đến tay người dùng vào tháng 5 năm nay.

NGUYỄN TƯỜNG (theo BDO)

Từ khóa:
 
Ý kiến bạn đọc (0)