Không tặc đầu hàng, tất cả con tin được thả

Thứ sáu, 23/12/2016 | 18:56

Theo thông tin mới nhất, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn gồm 116 người đã được phóng thích, không tặc đầu hàng, sau khi chúng khống chế máy bay Libya, dọa cho nổ lựu đạn và buộc nó hạ cánh xuống Malta.

Lúc 21g50: Những tên không tặc chiếm máy bay Libya và buộc nó hạ cánh xuống Malta đã đầu hàng, Thủ tướng Malta Joseph Muscat nói. Chúng bị khám người và đã bị bắt, Reuters dẫn lời ông Muscat cho biết trên Twitter.

Một tên bị lực lượng an ninh còng tay và áp tải đi, trong hình ảnh được công bố. 

Hai tên không tặc khống chế máy bay Airbus A320 đầu hàng quân đội Malta trên đường băng. Ảnh: Reuters

Lúc 20g45, đã có 65 hành khách được phóng thích.

Vào lúc 2g20 giờ địa phương, Thủ tướng Malta Joseph Muscat cho hãng tin AP biết 25 hành khách đã rời máy bay và một nhóm thứ hai gồm 25 người khác đang chuẩn bị.

Vào lúc 13g44 (giờ địa phương), tức khoảng 19g44 giờ Việt Nam một cầu thang di chuyển đến cửa trước khi hành khách bắt đầu đi ra.

Đài Dubai Al-Arabiya TV dẫn lời ông Sareja cho biết trong số hành khách có một nghị sĩ Libya được xác nhận tên là Abdel-Salam al-Marabet.

Trước đó chiếc Airbus A320 của hãng hàng không Afriqiyah Airways đang bay bên trong không phận của Libya thì bị chuyển hướng.

Lực lượng an ninh bao vây chiếc máy bay A320 của hãng Afriqiyah. (Ảnh: Reuters)

Các báo cáo ban đầu cho biết, trên máy bay có 2 tên không tặc. Chúng đe dọa đã mang bom lên máy bay.

Thủ tướng Malta, ông Joseph Muscat, nói rằng các lực lượng an ninh đang chờ lệnh triển khai.

Trong khi đó, sân bay quốc tế Malta xác nhận trên tài khoản Twitter rằng, đang có "một vấn đề trở ngại bất hợp pháp" ở sân bay này. Sân bay này cho biết thêm, các đơn vị khẩn cấp đã được triển khai.

Một phóng viên của hãng tin Reuters có mặt ở hiện trường cho hay, anh trông thấy một lượng lớn binh sỹ và nhiều xe chuyên dụng của lực lượng đặc nhiệm. 

Hình ảnh chiếc máy bay bị lực lượng an ninh bao vây do hãng tin Reuters chia sẻ trên Twitter lúc 19 giờ tối nay

Thủ tướng Malta  Joseph Muscat xác nhận một đội đàm phán đã có mặt tại sân bay trong khi ông đang có cuộc họp xây dựng phương án với Ủy ban An ninh Quốc gia.

Trong khi đó một đài truyền hình đia phương cho biết hai kẻ bắt cóc có lựu đạn và đe dọa sẽ cho nổ tung chiếc máy bay.

PV

 
Từ khóa:
Ý kiến bạn đọc (0)