Thứ hai, 23/01/2017 - 15:34

Harley Davidson giới thiệu dòng Touring 2017 động cơ mới

Thứ hai, 09/01/2017 | 05:41

Hôm 7/1 vừa qua, Harley Davidson Việt Nam tại Hà Nội đã chính thức giới thiệu dòng Touring 2017 được trang bị động cơ Milwaukee-Eight mới, bên cạnh đó là những thay đổi ở hệ thống giảm xóc.

Được Harley-Davison ra mắt lần đầu tiên vào ngày 29/06/2016 tại Milwaukee, Mỹ (nơi đặt trụ sở chính của hãng Harley-Davidson), dòng Touring 2017 sở hữu trang bị động cơ V-Twin Miwaukee-Eight. Động cơ Milwaukee-Eight thuộc thế hệ thứ 9 của động cơ Harley-Davidson Big Twin, cái tên Milwaukee-Eight được ghép từ địa danh nơi sản xuất loại động cơ này và con số 8 tượng trưng cho số van trên động cơ V-Twin mới.

Ở động cơ Milwaukee-Eight mới vẫn giữ lại góc nghiêng xi-lanh truyền thống 45 độ của động cơ V-Twin nhưng được tăng thêm 10% mô-men xoắn (có sự khác biệt trên từng mẫu xe) so với các mẫu xe năm trước và đặc biệt nổi trội với nắp xi lanh 4 xu-páp giúp tăng công suất xử lý khí xả thải hơn 50%.

Hệ thống cân bằng đối trọng trên động cơ Milwaukee-Eight giúp loại bỏ 75 % độ rung ở chế độ nghỉ, giữ lại cảm giác cổ điển của động cơ Harley® V-Twin trong khi tạo cảm giác lái mượt ở tốc độ cao. Hệ thống tản nhiệt mới trên tất cả các động cơ Milwaukee-Eight sẽ đem lại cho người lái và hành khách đi cùng sự thoải mái tối đa.

Động cơ Milwaukee-Eight mới được trang bị hai dung tích: Milwaukee-Eight 107 (107 CID / 1745cc) và Twin-Cooled ™ Milwaukee-Eight 107 (107 CID / 1745cc) trên các mẫu xe Touring tiêu chuẩn và Twin-Cooled ™ Milwaukee-Eight 114 (114 CID / 1870cc) cho các mẫu xe được độ tại nhà máy (CVO)™.

Bên cạnh thay đổi động cơ, các mẫu Touring 2017 của Harley Davidson được trang bị hệ thống giảm xóc trước và sau hoàn toàn mới. Công nghệ giảm giật cho giảm xóc sau hoàn toàn mới giúp điều chỉnh trước tải từ 15% đến 30% so với giảm xóc của dòng  tiêu chuẩn trên Touring cũ, với một nút điều chỉnh duy nhất để điều chỉnh thủy lực trước tải. Giảm xóc trước nổi bật với công nghệ Showa® SDBV ™ lấy cảm hứng từ giảm xóc cho các xe đua giúp xe hoạt động vô cùng êm ái.

Ngoài dòng Touring, động cơ Milwaukee-Eight còn được sử dụng trên các mẫu xe Harley-Davidson được "độ" ngay tại nhà máy Harley-Davidson CVO gồm các mẫu CVO ™ Limited, CVO ™ Street Glide®, CVO ™ Pro Street Breakout®.

Trong khi đó, một số mẫu xe khác như Street 750 hay dòng Cruiser cũng được cập nhật, nâng cấp về động cơ, hệ thống phanh mới hay có thiết kế mới ở một số bộ phận.

Theo QUANG PHÚ (Autovina.com)

 
Từ khóa:
Ý kiến bạn đọc (0)