Thứ hai, 23/01/2017 - 21:43

Giữ ấm trong mùa lạnh bằng máy sưởi gốm FujiE

Thứ tư, 04/01/2017 | 05:43

Trời trở lạnh là lý do để các sản phẩm máy sưởi với kích thước nhỏ gọn được nhiều người lựa chọn. Một trong số đó là máy sưởi mới của hãng FujiE với thiết kế hợp thời trang, giá thành rẻ.

FujiE CH-2200 có thiết kế hình trụ mỏng với màu sắc trang nhã. Phần đế có dạng hình tròn giúp cho máy đứng vững. Bên trong đế này có chứa một động cơ để phần trên của máy có thể quay, tỏa nhiệt đều ra khắp căn phòng.

Tọng lượng máy khá nhẹ chỉ 4,2kg với phụ kiện đi kèm là một chiếc điều khiển từ xa. Chiếc điều khiển này sử dụng pin CR2025 cho thời gian hoạt động lên đến 2 năm, theo công bố của nhà sản xuất và việc thay pin dễ dàng.

Phía trên của máy là bảng điều khiển với các nút điều khiển cảm ứng và màn hình hiển thị LCD. Ngay dưới đó là khe thổi hơi ấm ra. Mặt sau là khe lọc gió, chúng ta có thể tháo ra để vệ sinh được. Đỉnh của máy có một khay để chứa điều khiển. Sau khi sử dụng xong cất điều khiển vào khay này thì lúc cần đến điều khiển chúng ta sẽ không phải chạy đi tìm.

Chiếc máy sưởi gốm (Creamic) dùng nguyên lý đối lưu để tỏa nhiệt, trong đó vật liệu được dùng để tạo ra nguyên lý đối lưu này là gốm. Bên trong máy có những miếng gốm nhỏ có hình dạng dẹt được gọi là đĩa gốm.

Đĩa này được cho tiếp xúc với những lá thép gấp hình dích rắc (giống lưới tản nhiệt của ô tô). Khi các đĩa gốm này được làm nóng, chúng sẽ truyền nhiệt ra những lá thép. Dòng nhiệt đó sẽ được truyền đi theo hình thức đối lưu và mang hơi ấm lan ra bên ngoài giúp tăng nhiệt độ phòng.

Việc tăng giảm nhiệt độ khá dễ dàng thông qua các nút + và – trên điều khiển với dải nhiệt độ từ 10 - 490C. Sản phẩm có thể hẹn giờ hoạt động từ 1-8 tiếng. Trong quá trình hoạt động khi nhiệt độ trong phòng đạt đến nhiệt độ bạn thiết lập thì máy sẽ tự ngắt để tiết kiệm điện năng. Khi nhiệt độ phòng giảm máy sẽ được kích hoạt tự động trở lại.

Trong quá trình sử dụng, máy cho khả năng làm ấm không khí khá nhanh. Luồng hơi ấm được quạt của máy thổi ra lan tỏa đến các góc trong phòng đều. Do không sử dụng bóng đèn như những loại máy sưởi halogen nên máy không tạo ra ánh sáng, không đốt cháy khí ô xy trong phòng nên trong quá trình máy hoạt động không gây cảm giác khó chịu ngột ngạt.

NGUYỄN TƯỜNG (theo BDO)

 
Từ khóa:
Ý kiến bạn đọc (0)