Dự án 3,5 tỷ USD của Berjaya bị rút giấy phép?

Thứ năm, 25/08/2016 | 15:13

UBND TP.HCM đang xem xét, đánh giá năng lực và rút giấy phép đầu tư các dự án ở khu đô thị Tây Bắc của thành phố.

TP.HCM vừa yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các sở, ngành liên quan rà soát các dự án đầu tư xây dựng ở khu Đô thị Tây Bắc của thành phố.

Trong đó đặc biệt chú ý đến dự án Khu đô thị Đại học quốc tế Việt Nam và tìm cách giải quyết theo hai phương án: tìm cách tháo gỡ khó khăn cho tập đoàn Berjaya (Malaysia - chủ đầu tư) trong việc triển khai dự án hoặc thu hồi giấy phép.

Đây là dự án đã được UBND TP.HCM được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 1/7/2008 có diện tích 925 ha tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, với tổng mức đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD.

Theo thiết kế, chủ đầu tư sẽ dành trên 100 ha để phát triển thành một trung tâm đào tạo đại học hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Trong đó, ngoài các trường đại học, Khu đô thị sẽ cung cấp thêm 20 trường ở các bậc học từ mẫu giáo, tiểu học đến trung học phổ thông.

Phần diện tích còn lại được quy hoạch thành khu phức hợp, bao gồm khu thương mại, khu dân cư, trung tâm hành chính văn hóa, trung tâm y tế quy mô 15 ha phục vụ chữa bệnh và hoạt động chuyên khoa của các trường đại học, câu lạc bộ thể dục thể thao và giải trí, khu công viên cây xanh…

 arrayContent_title
Phối cảnh khu đô thị Đại học quốc tế Việt Nam nằm trong khu đô thị Tây Bắc.

Sở GTVT chủ trì phối hợp các đơn vị nghiên cứu, xác định các trục đường chính cần thực hiện, thứ tự ưu tiên triển khai để tạo động lực thu hút, mời gọi đầu tư phát triển Khu đô thị Tây Bắc.

Trong điều kiện ngân sách thành phố còn hạn chế, ưu tiên đầu tư xây dựng các tuyến đường theo hình thức đối tác công tư (PPP) với phương thức thanh toán bằng quỹ đất trong Khu đô thị Tây Bắc.

Theo Phước Tuần/Zing

 
Ý kiến bạn đọc (0)