Donald Trump tổ chức buổi họp báo chính thức với tư cách tổng thống đắc cử Mỹ

Thứ năm, 12/01/2017 | 00:31

Donald Trump tổ chức buổi họp báo chính thức với tư cách tổng thống đắc cử Mỹ, đánh dấu lần họp báo đầu tiên trong 6 tháng.

Với câu hỏi liệu ông Trump có chấp nhận đánh giá của tình báo rằng Putin đã chỉ đạo vụ tấn công mạng vào Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) hay không.

Ông Trump trả lời rằng thông tin các cuộc họp phải giữ kín rồi lại nhắc đến những tài liệu được công bố bởi BuzzFeed: "Tôi nghĩ rằng đó là một sự sỉ nhục, đó là tin tức giả, hoàn toàn là bịa đặt, chuyện đó không xảy ra.

"Còn nói về vấn đề tấn công mạng, tôi nghĩ Nga đã làm, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta cũng bị tấn công bởi các nước khác, những người khác".

Ảnh: Reuters

Ông Trump nói rằng DNC dễ bị tấn công mạng còn Ủy ban Dân chủ đảng Cộng hòa thì không, việc đó là nhờ công Reince Priebus, chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai.

Ông Trump được hỏi liệu ông có chấp nhận rằng ông Putin đã cố gắng giúp ông thắng cử không.

"Nếu Putin thích Donald Trump thì tôi coi đó là điều tích cực chứ không phải tiêu cực bởi vì chúng ta đang có mối quan hệ tồi tệ với Nga".

"Các bạn thật sự tin rằng Hillary sẽ cứng rắn hơn với Putin hơn là tôi? Có ai thực sự tin điều đó không?", ông nói thêm.

P.V tổng hợp

Từ khóa:
 
Ý kiến bạn đọc (0)