Đồ chơi Lego: Thay vì mua, có thể thuê

Thứ hai, 19/09/2016 | 16:15

Với giá khá cao, có những bộ đồ chơi Lego lên tới vài triệu đồng, mức giá khá cao với nhiều gia đình có con nhỏ. Mới đây Gurudy, một đơn vị cho thuê đồ chơi tại TPHCM đã cung cấp dịch vụ cho thuê Lego.

Theo Gurudy, với 300.000 đồng mỗi tháng, phụ huynh có thể cho bé chơi thoải mái nhiều mẫu Lego khác nhau.

Sau khi đăng ký thành viên, chọn gói dịch vụ theo nhu cầu, đặt cọc 500.000 đồng và chọn mẫu Lego yêu thích, đồ chơi sẽ được gửi đến nhà thành viên theo yêu cầu. Mỗi lần một mẫu. Sau khi hoàn trả mẫu cũ, người thuê sẽ được đổi mẫu mới.

Ngoài các mẫu lắp ráp theo tờ hướng dẫn, đội ngũ Gurudy thiết kế thêm nhiều mẫu khác có độ phức tạp khác nhau, tạo nên sự độc đáo, khác biệt cho sản phẩm, đáp ứng nhu cầu đa dạng cho trẻ 1-11 tuổi.

Công ty Gurudy được bà Hoàng Phương Thảo và những người bạn cùng sáng lập nên. Theo bà Thảo, do quan tâm nhiều đến trẻ, bà nhận thấy trẻ dành nhiều thời gian chơi với đồ chơi nhưng phần lớn đồ chơi trên thị trường đều là hàng Trung Quốc, không tạo được sự an tâm về chất lượng. Trong khi đó đồ chơi giáo dục chất lượng thì có giá cả khá cao so với mức thu nhập trung bình của người dân.

Từ đó, bà Thảo quyết định cùng những người bạn thành lập Gurudy với mục đích giúp các bậc phụ huynh có thể tiếp cận được kho đồ chơi giáo dục chất lượng, đa dạng, an toàn với mức phí phải chăng.

“Ai có con đều hiểu trẻ rất nhanh chán với đồ chơi sau một thời gian ngắn. Trẻ luôn mong muốn một bộ đồ chơi mới nhưng không phải ai cũng có khả năng mua liên tục cho trẻ. Do vậy, thay vì mua mới, phụ huynh có thể chọn giải pháp đi thuê và Gurudy là một trong những nhà cung cấp dịch vụ này”, bà Thảo chia sẻ.

Dịch vụ cho thuê đồ chơi đã có rất nhiều ở Việt Nam. Các cửa hàng thường cho thuê tính phí theo ngày cho từng món đồ chơi, hoặc giới hạn thời gian đổi trả mỗi lần 10-14 ngày, đi kèm với việc đặt cọc toàn bộ giá trị của món đồ chơi đó. Với Gurudy, khách hàng trả phí thành viên một lần duy nhất trong tháng là có thể chơi thỏa thích thư viện đồ chơi của Gurudy. Ngay khi trẻ đã chơi thành thạo và cần đổi đồ chơi mới, dù mới chỉ 4 hay 7 ngày, công ty sẽ đổi sản phẩm mới khi có yêu cầu từ phụ huynh.

Các mảnh ghép logo được công ty nhập về từ chính Tập đoàn Lego. Sau khi đồ chơi được hoàn trả, sản phẩm sẽ được rửa sạch, sau đó diệt khuẩn, rồi sấy khô và đóng gói trở lại vào hộp cho khách hàng kế tiếp.

Khi chơi, chuyện trẻ làm mất một vài mảnh ghép, đôi khi là điều khó tránh khỏi. Nếu mất không quá 3 mảnh ghép, người dùng không phải đền bù. Nhưng nếu mất từ 4 mảnh ghép trở lên, một mảnh ghép sẽ được tính phí 5.000-25.000 đồng/mảnh tùy kích thước và tầm quan trọng của mảnh ghép.

Ngoài gói dịch vụ cho thuê theo tháng với giá 300.000 đồng, Gurudy còn có thêm những lựa chọn khác như gói dùng thử 100.000 đồng/tuần; hoặc 720.000 đồng/3 tháng; 1,26 triệu đồng/6 tháng; và 1,98 triệu đồng/năm.

Hiện Gurudy mới chỉ có mặt tại TPHCM và đang trong giai đoạn chuẩn bị mở rộng ra Hà Nội. Về lâu dài, công ty sẽ mở rộng và cung cấp dịch vụ trên khắp cả nước.

Theo ĐỨC TÂM/SGTT

 
Ý kiến bạn đọc (0)