Diễn viên Hàn Quốc kiện Tesla vì xe tăng tốc đột ngột

Thứ ba, 03/01/2017 | 12:50

Nam diễn viên Son Ji-chang đã đệ đơn kiện Tesla Motors về việc chiếc SUV chạy điện Model X của anh bất ngờ tăng tốc khi đang đỗ, lao xuyên qua tường gara lao vào phòng khách nhà anh tại Mỹ.

Diễn viên Son Ji-chang và con trai - ngồi ở ghế phụ đã bị thương trong tai nạn này. Theo truyền thông địa phương, hồi tháng 9 năm ngoái, nam diễn viên Hàn Quốc đang đỗ chiếc Tesla Model X trong gara thì xe đột ngột tăng tốc và đâm vào trong nhà.

Hôm 30/1 vừa qua, anh đã đệ đơn lên toà án, muốn cùng bảy trường hợp khác lưu trong cơ sở dữ liệu của Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) kiện Tesla về lỗi tăng tốc mất kiểm soát của xe.

Theo đơn kiện của Son Ji-chang, chiếc xe đã bất ngờ vọt lên, đâm xuyên tường bên trong gara, làm gãy nhiều thanh gỗ và ống nước trong tường, lao vào phòng khách. Anh cho rằng đây là lỗi của xe và muốn Tesla phải bồi thường tổn thất.

Tesla đã phủ nhận mọi cáo buộc, nói rằng Son Ji-chang đã dùng danh tiếng của mình trong làng giải trí Hàn Quốc để đe doạ công ty. "Trước khi đệ đơn kiện Tesla, ông Son đã đe doạ sử dụng danh tiếng của mình trong làng giải trí Hàn Quốc để làm tổn hại uy tín của Tesla nếu hãng không chịu bồi thường tổn thất và thừa nhận rằng chiếc xe đã tự tăng tốc. Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy rõ ràng rằng lỗi không phải ở chiếc xe. Chính sách của chúng tôi là dựa vào bằng chứng và không chấp nhận việc tống tiền”, thông cáo của hãng Tesla viết.

 Trong khi đó, Son Ji-chang cho biết anh quyết định theo kiện Tesla vì công ty này đã có những tuyên bố không đúng sự thật về anh, cho rằng anh vì tiền mà đặt bản thân và con trai vào vòng nguy hiểm.

Theo NHẬT MINH (Dân Trí)

 
Từ khóa:
Ý kiến bạn đọc (0)