Thứ hai, 23/01/2017 - 15:34

Đèn thông minh có thể chỉnh hướng sáng, màu sắc

Chủ nhật, 08/01/2017 | 06:28

Luke Roberts là tên gọi của chiếc đèn thông minh nói trên. Sản phẩm từng giành được giải bạc trong khuôn khổ giải thưởng thiết kế London Design Award 2015; gây quỹ thành công trên cả Kickstarter lẫn Indiegogo.

Đèn được thiết kế dạng hình đĩa, bên trong được tích hợp 300 bóng LED. Đèn có 2 phần, phần đèn bên dưới dùng cho mục đích chiếu sáng thông thường và phần đèn phía trên tạo ánh sáng tỏa ra môi trường xung quanh.

Điểm độc đáo nhất của đèn Luke Roberts là nó cho phép chúng ta chỉnh hướng sáng, cường độ sáng và màu sắc ánh sáng thông qua một ứng dụng trên điện thoại, kết nối với đèn bằng Bluetooth.

Thêm vào đó, phần đèn tỏa phía trên lại hỗ trợ tùy biến đến 16,8 triệu màu. Hệ thống bóng LED này sẽ phát ra ánh sáng dịu nhẹ phù hợp với môi trường cũng như tâm trạng của bạn.

Phần mềm trên điện thoại cũng tích hợp sẵn một số chế độ sáng và với những thiết lập riêng, bạn có thể lưu vào phần mềm này để bật lại sau. Nếu lắp đặt nhiều đèn Luke Roberts, ứng dụng sẽ cho phép bạn điều khiển nhiều đèn cùng lúc hoặc chuyển đổi sang từng đèn.

Hiện Luke Roberts đã bắt đầu được sản xuất hàng loạt, giá bán khoảng 500 USD và đã cho đặt hàng.

NGUYỄN TƯỜNG

 
Từ khóa:
Ý kiến bạn đọc (0)