Thứ hai, 23/01/2017 - 03:20

Đến giường cũng… thông minh

Thứ tư, 04/01/2017 | 19:00

Sleep Number đã cho ra mắt chiếc giường thông minh thế hệ mới, có tên gọi là 360, với mục tiêu là giúp người dùng có giấc ngủ sâu và khoa học.

Tấm đệm trên chiếc giường thông minh 360 này có thể tự động điều chỉnh sao cho hợp với tư thế ngủ của người nằm. Nhà phát triển cho biết, các buồng khí ở bên dưới sẽ linh động thay đổi để tạo cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng​

Khi phát hiện tiếng ngáy, 360 sẽ tự động điều chỉnh phần đầu để tạm thời cắt tiếng ngáy, sau đó nó sẽ đưa người nằm về lại vị trí thoải mái​ nhất.

Con người thường dễ chìm vào giấc ngủ nhanh hơn khi bàn chân được làm ấm. Nhận biết điều này, Sleep Number đã tích hợp công nghệ giúp làm ấm phần nệm của 360 trước thời điểm chủ nhân của chiếc giường đi ngủ, thông qua lịch trình đi ngủ ở ứng dụng trên di động​.

Ứng dụng SleepIQ trên di động sẽ kết hợp với 360 để theo dõi chu kỳ ngủ, nhịp tim, chỉ rõ thói quen ngủ, hướng dẫn người dùng nên làm gì để có giấc ngủ tốt.

Ngoài ra, chiếc giường thông minh 360 sẽ dựa vào chu kỳ ngủ và thói quen thức dậy của người sử dụng để phát chuông báo thức, giúp cho chúng ta thức dậy thoải mái và khoẻ khoắn​

Sleep Number sẽ được trưng bày trong khuôn khổ CES 2017 và dự kiến bán trong năm nay với mức giá dự kiến từ 800 - 7.099 USD tuỳ phiên bản, kích thước và các công nghệ đi kèm.

NGUYỄN TƯỜNG (theo BDO)

Từ khóa:
 
Ý kiến bạn đọc (0)