Thứ ba, 24/01/2017 - 20:23

Để vào Facebook nhanh hơn khi mạng "chậm"

Thứ tư, 11/01/2017 | 11:30

Sau khi xác định được vị trí cáp quang đứt và lên kế hoạch sửa chữa thì dự kiến, phải sang đến ngày 18/1, sự cố đứt cáp quang AAG mới được khắc phục.

Phải 8 ngày nữa, người dùng Internet kết nối các dịch vụ quốc tế mới trở lại ổn định. Và thực tế những ngày qua, người dùng – đặc biệt là các bạn sử dụng dụng dịch vụ Facebook, than trời vì kết nối, cập nhật News feed chậm. Có một số cách mà cộng đồng mạng đang chỉ nhau để khắc phục cơ bản tình trạng này.

Trên máy tính:

Hotspot Shield Extension cho Chrome và Cốc Cốc: Trên máy tính sử dụng Chrome hoặc Cốc Cốc và cài đặt Extension Hotspot Shield VPN. Sau khi cài đặt bạn cần bật nó lên mới sử dụng được. Khi mạng ổn định trở lại, bạn nên tắt Hotspot Shield đi để tốc độ lướt web nói chung nhanh hơn. Các công cụ khác tương tự như: Ultrasurf Extension, TouchVPN Extension, Betternet VPN Extension, AnonymoX Extension…

Nếu không sử dụng Chrome hay Cốc Cốc thì bạn cũng có thể cài các phần mềm sau:

Trình duyệt Opera có VPN (Free VPN | Now built into Opera browser): Sau khi cài đặt thì bạn sẽ thấy biểu tượng VPN, bấm vào và chọn server mà cảm thấy nhanh nhất.

Hotspot Shield hoặc Betternet Free Windows, chọn bản phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng.

Đối với các thiết bị điện thoại thông minh:

Các bạn có thể cài Hotspot Shield trong các cửa hàng ứng dụng:iOS: Hotspot Shield VPN - Free Privacy & Security Proxy; Android: Hotspot Shield Free VPN Proxy; Windows Phone: Hotspot Shield Free VPN hoặc TouchVPN.

Ngoài ra, còn một cách nữa là chỉnh DNS. Nếu các bạn biết chỉnh DNS thì sử dụng DNS của ESET: Primary DNS: 165.21.83.88 / Secondary DNS: 165.21.100.88

NGUYỄN TƯỜNG

 
Từ khóa:
Ý kiến bạn đọc (0)