Cổ phiếu ngành thép, cao su, nông nghiệp sẽ "trỗi dậy"?

Chủ nhật, 08/01/2017 | 10:57

Cổ phiếu các DN thoái vốn nhà nước sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý, tuy nhiên nếu thanh khoản không cải thiện thì tầm ảnh hưởng chỉ dừng lại ở mức đóng góp điểm số.

Năm 2017 là cơ hội cho DN ngành thép, dầu khí, nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng...

Theo nhận định của CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), quy mô thị trường cổ phiếu niêm yết có thể tăng vọt lên mức xấp xỉ 90-100 tỷ USD với việc 25 doanh nghiệp lớn đã và dự kiến niêm yết trên thị trường chứng khoán kéo dài từ thời điểm hiện tại đến hết năm, như Sabeco, Vinatex, Vietnam Airlines Novaland, Thaco,… ước tính tương đương khoảng 30,6 tỉ đô la Mỹ, tức khoảng 40% tổng vốn hóa TTCK Việt Nam hiện tại.

Nhiều áp lực đối với TTCK Việt Nam trong năm 2017. Ảnh: Bloomberg.

Về nhóm các cổ phiếu dẫn dắt TTCK trong năm 2017, các cổ phiếu lớn mới niêm yết với kế hoạch thoái vốn của nhà nước sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý, tuy nhiên nếu thanh khoản không cải thiện thì tầm ảnh hưởng chỉ dừng lại ở mức đóng góp điểm số.

Nhiều ngành như thép, dầu khí, cao su, … sẽ tiếp tục được hưởng lợi. Chủ trương đầu tư vào hạ tầng, hỗ trợ phát triển nông nghiệp công nghệ cao cũng tạo cơ hội cho nhóm ngành xây dựng, công nghệ và các doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp.

Những cổ phiếu có tính phòng thủ có mức lợi tức cao, các ngành có tiềm năng tăng trưởng ổn định, dài hạn, các cổ phiếu đầu ngành, có định giá hấp dẫn sẽ tiếp tục là động lực dẫn dắt thị trường. Các ngành tập trung vào tăng trưởng tiêu dùng trong nước cũng có cơ hội đáng chú ý như bán lẻ, vật liệu, đồ uống, dược phẩm, dịch vụ hàng không… 

Theo NGUYỄN TUÂN (Infornet)

 
Ý kiến bạn đọc (0)