Thứ năm, 19/01/2017 - 11:29

Cẩn trọng: iPhone 7 “nhái” bán đầy trên mạng

Thứ ba, 10/01/2017 | 07:00

iPhone 7, iPhone 7 Plus “nhái” chạy hệ điều hành Android giả lập iOS có giá chỉ từ 2,1 – 2,8 triệu đồng.

Dạo qua các chợ trực tuyến như Chodientu, Sendo, vatgia, 5giay, chotot… người tiêu dùng dễ dàng tìm mua những chiếc điện thoại được quảng cáo là "iPhone 7", "iPhone 7 Plus" hàng Đài Loan, Hong Kong hay Singapore được rao bán với giá từ 2,1 - 2,8 triệu đồng.

Lợi dụng vào dịp gần Tết Nguyên đán 2017, nhu cầu mua sắm điện thoại của người dân nhiều hơn ngày thường, nhiều nơi cũng tung ra các chương trình khuyến mãi kích cầu như tặng phụ kiện, dán màn hình, ốp lưng…

Những chiếc iPhone 7, 7 Plus hàng nhái được các cửa hàng bảo hành từ 6-12 tháng, thậm chí nhiều nơi còn cho đổi máy mới trong 15 ngày đầu tiên nếu bị gặp lỗi.

Nhìn bên ngoài, iPhone 7 hàng nhái được thiết kế khá công phu với nhôm nguyên khối, có cả màu vàng hồng rất giống với iPhone 7 hàng thật. Tất nhiên là giống chứ không thể chắc chắn, bền như iPhone chính hãng.

Còn bên trong “ruột” thực chất là hệ điều hành Android giả lập iOS, với giao diện màn hình giống iPhone 7, 7 Plus hàng thật của Apple. Thậm chí, có nhiều cửa hàng kinh doanh còn lập lờ sử dụng video đánh giá những chiếc iPhone 7, 7 Plus hàng thật của Apple để quảng cáo.

“Tiền nào của đó”, do sử dụng hệ điều hành tùy biến, màn hình chất lượng kém, nên máy nóng và dễ đơ (lag), font chữ rất rỗ, màu sắc nhợt nhạt. Ngoài ra còn có thể gặp lỗi thoát ứng dụng đột ngột khi đang chạy ứng dụng, game, gây khó chịu cho người sử dụng.

Theo các chủ cửa hàng bán điện thoại di động, iPhone “nhái” chất lượng kém, ai tinh ý sẽ nhận ra ngay và việc ua hay không là tùy sở thích người tiêu dùng. Sợ nhất là mua phải iPhone với giá thành hàng chục triệu động nhưng “vớ phải hàng thay main, thay vỏ, hàng lock “hô biến” thành quốc tế… Khi ấy, tiền mất, tật mang.

NGUYỄN TƯỜNG

 
Ý kiến bạn đọc (0)