Thứ tư, 18/01/2017 - 14:56

Các xu hướng công nghệ lớn được mong chờ từ CES 2017

Thứ năm, 05/01/2017 | 05:59

Hôm nay 5/1, Triển làm điện tử tiêu dùng 2017 (Consumer Electronics Show - CES 2017) sẽ chính thức bắt đầu tại Las Vegas, Mỹ.

CES 2017 đánh dấu kỷ niệm tròn 50 năm của sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm này, và người ta chờ đón những xu hướng công nghệ lớn xuất hiện.

1. Bùng nổ thiết bị đeo thông minh

Samsung mới đây đã giới thiệu đồng hồ thông minh tốt nhất thế giới Gear S3, nhưng cộng đồng công nghệ mong chờ hơn thế. Đó sẽ không chỉ là những sản phẩm dây đeo theo dõi tập thể dục và đồng hồ thông minh với những tính năng quen thuộc đến mức mờ nhạt.

Fitbit và Garmin đang đẩy ranh giới mới trong các chức năng của thiết bị tập thể dục có thể mặc được. Và liệu rằng sự xuất hiện liên tục của quần áo thông minh cung cấp bởi các công ty như Under Armour sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho các thiết bị đeo.

2. Thời của vạn vật kết nối

CES luôn là sân khấu dành cho các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng hay những siêu máy tính xách tay. Dù vậy, có thể CES 2017 sẽ đón chào một “bộ sưu tập” công nghệ Internet of Things (IoT – vạn vật kết nối): Thiết bị bay không người lái, đồ gia dụng thông minh, công nghệ thành phố thông minh và những sản phẩm vượt ngoài sức tưởng tượng của đại đa số người dùng.

3. Kỷ nguyên xe tự hành

CES chưa bao giờ là đất diễn cho các dòng xe, cho dù là xe thông minh, bởi Detroit Auto Show có nhiều khách hàng mong chờ hơn nhiều. Tuy thế, với mức độ gân gũi giữa ô tô và thiết bị giải trí, công nghệ kết nối trí thông minh nhân tạo, xe tự hành chỉ là công cụ phô diễn những công nghệ mới đó mà thôi.

Chưa hết, trí tuệ nhân tạo trong ô tô luôn là chủ đề gây tranh cãi trên toàn thế giới vì mức độ an toàn. Lẽ dĩ nhiên, con người luôn khao khát chinh phục những gì còn khiếm khuyết để hoàn thiện công nghệ xe tự hành.

4. Hoàn thiện công nghệ thực tế ảo

Kính thực tế ảo AR từng được đánh giá là sản phẩm tạo đột phá trong kỷ nguyên nghe nhìn lên ngôi. AR giúp đưa con người vào thế giới ảo đầy ma thuật, mà ở đó con người không chỉ được trãi nghiệm những thứ không có thực mà trên hết đưa những thứ con người không chạm tới được trở nên gần gũi hơn.

Dù vậy, khi AR mới chỉ ở giai đoạn đầu, các sản phẩm khá thô kệch như những chiếc điện thoại “cổ lỗ sỉ” ngày đầu ra mắt, cùng với đó là kho nội dung quá ít ỏi, AR đã không được phổ biến rộng rãi.

Vì thế, CES 2017 được dự báo sẽ xuất hiện của các sản phẩm mới trong không gian AR. Sẽ có những mẫu thiết kế mới không phô trương và kính thông minh mạnh mẽ với khả năng mới.

GIA QUẢNG (theo BDO)

 
Ý kiến bạn đọc (0)