Thứ năm, 19/01/2017 - 11:24

Bộ ảnh phơi sáng Sài Gòn lung linh trước năm mới

Thứ bảy, 31/12/2016 | 16:45

Bằng kỹ thuật phơi sáng, tác giả Nguyễn Thế Dương ghi lại dáng vẻ của TP.HCM trong những ngày cuối cùng của năm 2016.

Trong những ngày cuối cùng của năm 2016, nhiều toà nhà, khu công cộng ở TP.HCM đã trang hoàng đón Giáng sinh và năm mới. Đây là thời điểm thích hợp để những người yêu nhiếp ảnh ghi lại toàn cảnh thành phố bằng ống kính góc rộng và kỹ thuật phơi sáng.
Một góc phố đi bộ Nguyễn Huệ nhìn từ trên cao. Trao đổi với Zing.vn, anh Nguyễn Thế Dương, tác giả của bộ ảnh này cho biết anh dùng máy ảnh Nikon D750 cùng các ống kính như 20mm f/2.8, 28mm f/2.8 AIS và 35mm f/2D. 
Ngã tư Đồng Khởi - Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM. 
Uỷ ban Nhân dân TP.HCM nhìn từ trên cao. Công trình được xây dựng từ năm 1898 - 1909 do kiến trúc sư Femand Gardès thiết kế mô phỏng theo những lầu chuông ở miền Bắc nước Pháp. Thời Pháp thuộc, tòa nhà này có tên là Hôtel de ville trong tiếng Pháp hay "Dinh xã Tây" trong tiếng Việt.
Đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM) đã trang trí nhiều dải đèn bật suốt đêm.  
Với thời gian phơi sáng 3-5 giây, bộ ảnh của Nguyễn Thế Dương ghi nhận hầu như toàn bộ màu sắc, màu đèn hiện có trên các toà nhà, tạo nên những bức ảnh rực rỡ và lung linh. 
Phố đi bộ Nguyễn Huệ và toà nhà Bitexco nhìn từ trên cao. Kỹ thuật phơi sáng đã "hô biến" dòng xe máy trên đường thành những vệt sáng. Nguyễn Thế Dương cho biết anh thực hiện bộ ảnh này "để thoả mãn đam mê chụp ảnh từ trên cao và cho mọi người cảm nhận một TP.HCM trẻ trung năng động, hiện đại nhưng vẫn quyến rũ, lung linh sắc màu".
Nhà thờ Đức Bà nhìn từ Diamond Plaza. Đây là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những công trình kiến trúc độc đáo ở quận 1. Nhà thờ Đức Bà hoàn thành vào năm 1880 theo bản thiết kế của kiến trúc sư J. Bourard, hoà trộn giữa phong cách Roman cải biên pha trộn kiến trúc Gothic.

 

Theo DUY NGUYỄN (Zing)

 
Ý kiến bạn đọc (0)