Bí quyết tiết kiệm tiền khi đi du lịch mùa đông

Thứ bảy, 10/12/2016 | 11:11

Nhờ việc mua giá rẻ, đặt trọn gói các dịch vụ, bạn có thể tiết kiệm nhiều chi phí khi đi du lịch vào mùa đông.

1. Đặt các gói ưu đãi 

Nhiều khu nghỉ mát mùa đông thường đưa ra các dịch vụ du lịch trọn gói bao gồm chuyến bay, phòng ở, đồ ăn, thức uống, trượt truyết cùng nhiều hoạt động khác. Các gói du lịch này thường được giảm giá lớn. Bởi vậy, bạn có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn các khuyến mãi này để tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

2. Chọn nơi nghỉ

Địa điểm ở khi đi du lịch sẽ ảnh hưởng tới tất cả mọi thứ và khu nghỉ dưỡng dưới chân núi thường có giá cao ngất trời. Nếu bạn sẵn sàng ở xa hơn hoặc thuê chung với người khác, bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền. 

arrayContent_titleỞ chung với nhiều người khi du lịch có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí ở.

3. Mua vé giá rẻ

Trước khi quyết định đi đâu đó, hãy cân nhắc thời gian và xem xét việc chờ các đợt khuyến mãi vé giá rẻ. Ngoài ra, một số khu nghỉ mát có giảm giá khi bạn đặt phòng trực tuyến, hoặc tổ chức các chương trình khuyến mãi đặc biệt tại các thời điểm khác nhau.

4. Cân nhắc về phí hành lý

Nếu bạn đang lên kế hoạch tham gia một kỳ nghỉ trượt tuyết và muốn mang theo các thiết bị riêng, phí hành lý có thể tiêu tốn của bạn khá nhiều tiền bạc. Bạn cần cân nhắc, tìm kiếm các hãng hàng không không tính phí hành lý hoặc có phí giá rẻ hơn.

7. Tiết kiệm tiền trong các bữa ăn

Khi đặt thuê chỗ ở, bạn có thể tìm nơi có sẵn nhà bếp để có thể tự nấu ăn. Hoặc nếu khách sạn không có phòng bếp, bạn có thể yêu cầu lò vi sóng và tủ lạnh.

Khi đó, bạn nên mang theo các đồ ăn nhẹ để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, một số nhà hàng ở các địa điểm du lịch còn thường xuyên tổ chức các chương trình giảm giá và bạn nên tận dụng điều này.

8. Đi du lịch vào đầu hoặc cuối mùa đông

Bạn nên cố gắng sắp xếp để đi du lịch vào đầu hoặc cuối mùa đông bởi khi đó giá cả thường không tăng quá cao và khách du lịch cũng không quá đông đúc. Hãy tránh đi nghỉ vào các tuần lễ đặc biệt như Giáng sinh, năm mới bởi khi đó giá sẽ leo thang chóng mặt.

10. Đừng quên châu Âu

Hãy suy nghĩ một kỳ nghỉ lãng mạn ở châu Âu vào mùa đông. Vào mùa đông, các chuyến bay khứ hồi đến châu Âu có thể rẻ hơn so với những tháng mùa hè.

Bạn có thể thăm quan các thành phố châu Âu như Paris, London hay đi trượt tuyết trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ.

Theo THỤY DU (Em đẹp)

 
Ý kiến bạn đọc (0)