Bảy lỗi phổ biến khi kê phòng khách

Chủ nhật, 01/01/2017 | 16:45

Nhiều người thường kê đồ sát để nhà rộng hơn nhưng thực tế đây lại là sai lầm, vì cách này tạo ra góc chết trong phòng.

Sai lầm 1: Đẩy tất cả đồ vào tường

Có gì đáng xấu hổ sau ghế sofa mà bạn phải đẩy vào? Đẩy đồ sát tường tạo ra một góc chết trong phòng. Các lối đi lại ở phòng khách không được lưu thông, gây bất tiện, không ấm cúng.

Giải pháp:

Đừng đẩy tất cả đồ đạc trong phòng sát vào tường, như thế là sai lầm. Tủ sách, kệ giày, ti vi có thể để sát tường nhưng sofa thì nên để cách tường ít nhất 30 cm, đủ để có một khoảng lưu thông.

Bạn hãy di chuyển sofa ra khỏi tường, hướng về trung tâm để tạo ra một khu vực thân mật, nơi mọi người thoải mái nói chuyện. Cách này sẽ giúp không gian thoáng, mới mẻ, ấm cúng, thay vì tạo ra một góc chết trong phòng.

Sai lầm 2: Màu sắc đơn điệu

Nhiều người thích phong cách tối giản. Nhưng khi không có màu gì nổi bật trông phòng khách kém hiện đại và có phần buồn chán, khô khan.

Giải pháp: 

Để căn phòng không buồn chán, không có nghĩa bạn phải sơn cả bức tường sặc sỡ, mà chỉ cần nhấn vào các chi tiết nhỏ. Đơn giản như những chiếc gối ôm sắc màu sẽ giúp căn phòng cá tính và đầy sức sống.

Sai lầm 3: Tranh treo quá cao

Treo tranh và ảnh cao gần trần nhà không khiến căn phòng cao rộng hơn, mà chỉ khiến chúng ta nhìn mỏi cổ.

Giải pháp: 

Nghệ thuật treo tranh là nên ngang tầm mắt, đáy tranh cách sàn khoảng 60 cm.

Sai lầm 4: Thảm quá nhỏ

Một tấm thảm nhỏ khiến phòng khách trở nên kỳ lạ, tấm thảm như nổi ra giữa hư không, nhìn trơ trọi, lệch lạc.

Giải pháp: 

Có hai cách sử dụng thảm trong phòng khách, là toàn bộ phòng, hoặc là khu vực bàn trà. Tuyệt đối không dùng thảm sai kích cỡ, khiến một nửa bàn trà nằm trên thảm, một nửa còn lại nằm bên ngoài thảm.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thiết kế thì chỉ nên dùng thảm ở khu vực bàn tiếp khách, vừa tạo điểm nhấn trong phòng, vừa giúp các không gian còn lại thông thoáng, đi lại thoải mái hơn. Một quy tắc chung là thảm phòng khách nên chạm vào chân trước tất cả các ghế sofa.

Sai lầm 5: Rèm cửa quá dày

Thường mọi người chỉ lưu ý đến chiều dài, rộng của rèm cửa, mà ít khi chú ý đến chất liệu loại rèm cửa cho phòng khách. Đây là sai lầm phổ biến, dẫn tới tình trạng dùng rèm cửa quá dày, tạo cảm giác căn phòng trông nặng nề, bí bách.

Giải pháp: 

Chất liệu rèm cửa nên là loại thô ráp, tạo cảm giác gần gũi. Tốt nhất, bạn nên chọn rèm cửa chất liệu mỏng, màu sắc trung tính để lấy ánh sáng tự nhiên nhiều nhất cho phòng khách.

Theo BẢO NHIÊN (VnExpress)

 
Ý kiến bạn đọc (0)