Thứ hai, 23/01/2017 - 15:33

Asus mang hàng “khủng” đến CES 2017

Thứ năm, 05/01/2017 | 18:30

Bất ngờ, choáng ngợp! Đó là những gì mà Asus đã mang đến cho cộng đồng công nghệ tại CES 2017. Những siêu smartphone của hãng này cuối cùng đã lộ diện

ASUS ZenFone 3 Zoom: Ông trùm giới CameraPhone

Ngoại hình bình thường, nếu không muốn nói là “sao chép khá hoàn hảo” mẫu iPhone 7 Plus. Máy có màn hình 5,5", tấm nền AMOLED, kính Gorilla Glass 5 và cục pin 5.000 mAh.

Nhưng, những thứ mà Asus nhồi vào trong chiếc ZenFone 3 Zoom thì không thể tưởng tượng hết. Bắt đầu từ chiếc camera của máy. Không phải 1 mà là 2 camera đều có độ phân giải 12 MP và dùng cảm biến Sony IMX362. Trong đó, camera bình thường có khẩu độ F1.7, tiêu cự 25mm, chống rung quang học 4-stop 4 trục dành cho chụp ảnh và chống rung điện tử 3 trục dành cho quay video. Khả năng quay video 4K tốc độ 30fps. Camera thứ hai nằm ngay bên cạnh có tiêu cự hơn gấp đôi, 59mm, dài hơn cả tiêu cự 56mm của iPhone 7 Plus. Đi kèm với camera này đó là chế độ chụp chân dung với hiệu ứng làm mờ phông nền. Đặc biệt, quãng cách zoom của camera này lên tối đa là 12x.

ZenFone 3 Zoom sẽ được bán ra từ tháng 2 năm nay, giá bán hiện chưa được công bố.

ZenFone AR: Smartphone với công nghệ thực tế ảo

Cũng ấn tượng không kém ZenFone 3 Zoom, mẫu Asus ZenFone AR được xem là smartphone đầu tiên hỗ trợ cả nền tảng Google Tango AR và Daydream VR. Nói vắn tắt: Tango AR là nền tảng dùng để áp thông tin ảo lên hình ảnh thật ngoài đời, còn Daydream VR là một chế độ thực tế ảo riêng của Android 7.0 Nougat.

ZenFone AR sở hữu cụm camera TriCam lớn khá ấn tượng, nó bao gồm 3 cảm biến: 1 cái 23 megapixel, 1 cái dùng để theo dõi chuyển động, cái còn lại để ghi nhận độ sâu và khoảng cách giữa các vật thể. Các cấu hình khác bao gồm Snapdragon 821, RAM lên tới 8GB (có lẽ cao nhất trong thế giới smartphone hiện nay), màn hình 5,7" Super AMOLED độ phân giải 2K và loa sử dụng 5 phiến nam châm để tăng chất lượng âm thanh.

Nói thêm về Tango AR, một dự án của Google, bạn có thể xem nó như là một máy scan 3D dùng để quét và tạo bản đồ 3D của mọi vật thể và không gian xung quanh chúng ta. Ứng dụng thực tiễn của Project Tango rất nhiều, người ta có thể dùng nó để viết game và các phần mềm 3D, mua sắm 3D, quay phim 3D, tạo bản đồ 3D cho từng căn phòng hoặc vẽ lại nguyên căn hộ của bạn trong một môi trường 3 chiều đầy đủ.

Cùng chờ xem, 2 siêu phẩm smartphone này có chiếm được cảm tình của người tiêu dùng, hay chỉ đủ làm chóng ngợp cái nhìn đầu tiên rồi chìm vào quên lãng.

NGUYỄN TƯỜNG (theo BDO)

 
Từ khóa:
Ý kiến bạn đọc (0)